Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Công tác Tuyên giáo

Hội nghị Báo cáo viên tháng 6/2015

19/06/2015 16:49

Ngày 18/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 6.2015. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các báo cáo viên cấp tỉnh, Ban Tuyên giáo các Đảng ủy trực thuộc, MTTQ, các đoàn thể và các cơ quan khối tuyên truyền...

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thông báo nhanh với Hội nghị một số thông tin thời sự trong tỉnh, trong nước.

Hội nghị được nghe các Báo cáo viên của tỉnh triển khai nội dung công tác như: Một số kết quả đề tài, dự án khoa học được nghiệm thu và áp dụng thành công trong 5 năm qua trên địa bàn tỉnh; Tình hình Biển Đông thời gian gần đây và đối sách của Đảng ta. Những vấn đề cơ bản của Luận thuyết “Tứ toàn” của Tổng Bí thư, Chủ tịch TQ Tập Cận Bình; Truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Công an nhân dân... Tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2015 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; Những kết quả đạt được, tồn tại, vướng mắc trong lĩnh vực nông – lâm nghiệp sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Tại Hội nghị Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thông báo nhanh về một số thông tin thời sự trong tỉnh, trong nước thời gian gần đây: Tình hình thế giới và khu vực diễn biến rất phức tạp, tiêu điểm là Biển Đông sẽ là nơi mà các cường quốc dùng để phô trương, công kích gây áp lực, tạo đối trọng và uy tín trên trường quốc tế; Buộc Đảng ta phải có sách lược khôn ngoan, quyết liệt; có các biện pháp đấu tranh kiên quyết, kiên trì, bền bỉ, nhất là với Trung Quốc, với nhiều biện pháp để giữ vững môi trường hòa bình, và ý chí quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ. Đồng chí nhấn mạnh: Thời gian tới các báo cáo viên của tỉnh cần chú trọng và làm tốt việc tuyên truyền về 3 quan điểm và 4 chủ trương lớn của tỉnh, là: Đầu tư công và Quản trị tư; Nhất thể hóa đội ngũ cán bộ không chuyên trách ở cơ sở (nhằm hạn chế gánh nặng cho ngân sách và nâng cao hiệu quả quản lý); Giám sát giữa nói và làm (nhằm nêu cao tính gương mẫu, trung thực); đề cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên đối với công việc được giao. Về 4 chủ trương: Gương mẫu chấp hành Luật an toàn giao thông (tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh ký cam kết chấp hành); Đưa cây Tam giác mạch thành cây vụ đông đối với 4 huyện vùng cao nguyên đá Đồng Văn; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường đưa CNTT đến cơ sở; Tăng cường quản lý và bảo mật tài liệu trên phạm vi toàn tỉnh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng tuyên truyền tháng 7: Tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ các huyện, thành phố, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; kết quả các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ V, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết lần thứ 11 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của các địa phương, đơn vị; kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, tập trung tuyên truyền những vấn đề Quốc hội thảo luận và quyết nghị được thông qua tại kỳ họp; ...phòng, chống các dịch bệnh thường xảy ra trong dịp hè;  phòng, chống dịch bệnh Mers-CoV; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh công viên địa chất toàn cầu Cao Nguyên đá Đồng văn và công tác quản lý công dân đi lao động tự do, nhằm góp phần bảo vệ tốt hơn quyền và lợi ích hợp pháp của người dân./.

Kiếm Phong - MTTQ tỉnh