Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tại xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

03/10/2017 13:59

Sáng ngày 02/10, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội Khóa XIV tại xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn.

Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận T.Ư, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp thu ý kiến và giải trình cử tri tại xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn.

Cùng dự các hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ tỉnh Hà Giang; đại diện Ban Dân vận Trung ương, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, xã nơi tổ chức hội nghị và đông đảo cử tri xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn.

Tại hội nghị, các cử tri đã được nghe đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang trình bày dự kiến nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV sẽ được khai mạc vào ngày 23.10.2017 tại thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp sẽ xem xét thông qua 6 dự án Luật và cho ý kiến 9 dự án Luật. Các đại biểu, cử tri tham dự Hội nghị cũng được nghe chính quyền xã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017; báo cáo tình hình thực hiện chính sách và dự thảo về sửa đổi, bổ sung pháp luật bảo vệ, phát triển rừng và giao đất, giao rừng cho tổ chức, cá nhân và hộ gia đình giai đoạn 2006-2016 trên địa bàn xã.

Với tinh thần dân chủ, thắng thắn, cử tri xã Lũng Táo tập trung nghiên cứu, trao đổi và đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi) và đề xuất một số ý kiến, kiến nghị với Chính phủ, như: Đề nghị Chính phủ tiếp tục kéo dài chính sách thu hút cán bộ công tác tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; nâng mức phụ cấp cho đội ngũ cán bộ bán chuyên trách cấp xã; ưu tiên đầu tư cơ vật vật chất cho giáo dục và y tế khu vực biên giới; Chính phủ cần tiếp tục có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho người dân vùng cao; nâng cao mức hỗ trợ cho học sinh ở bán trú; quan tâm tới vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Lũng Táo, đại biểu Quốc hội và lãnh đạo các cấp tỉnh Hà Giang tham dự hội nghị đã  tiếp thu ý kiến, giải trình và trực tiếp trả lời, giải đáp theo thẩm quyền một số kiến nghị, góp ý của cử tri. Những ý kiến cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang tổng hợp để báo cáo trước Quốc hội, Chính phủ trong kỳ họp tới.

Phát biểu tại các hội nghị, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XIV ghi nhận những kết quả tích cực của địa phương đã đạt được trong 9 tháng đầu năm 2017; Kết quả đó thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực vươn lên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân địa phương. Từ việc lắng nghe, nắm bắt tình hình thực tiễn địa phương, cơ sở, đồng chí Thào Xuân Sùng cũng gợi mở với các cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở một số việc cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới như: Chủ động nghiên cứu, ban hành các chủ trương, nghị quyết, quyết định phù hợp tiềm năng, lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế, thúc đẩy sản xuất hàng hóa, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, bảo đảm quốc phòng - an ninh, góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững./.

Hoàng Thương - MTTQ tỉnh