Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Tin tức tổng hợp

Họp Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” và “Quỹ Cứu trợ” tỉnh năm 2018

04/05/2018 08:30

Sáng 02/5, tại Hội trường Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” và Ban vận dộng “Quỹ Cứu trợ” tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của năm 2017, quí I/2018 và phương hướng nhiệm vụ thời gian tiếp theo năm 2018. Tham dự hội nghị có các thành viên của Ban vận động “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ Cứu trợ” tỉnh và tổ giúp việc của Ban vận động. Đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Ly Mí Lử – Trưởng Ban vận động, Ban Cứu trợ tỉnh chủ trì hội nghị

Trong năm 2017 và quí I/2018 Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” đã tiếp nhận 1.639 triệu đồng từ các nguồn vận động và tài trợ; trong đó: Vận động được 600,30 triệu đồng từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong tỉnh. Với nguồn quỹ đã tổ chức chi hỗ trợ hộ nghèo làm nhà đại đoàn kết cho 84 hộ, (33 nhà do công đoàn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam tài trợ). Tiếp nhận và tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho hộ nghèo dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu và Mậu Tuất (2017 - 2018) với 2.780 suất quà, tương đương 1.390. triệu đồng, (mỗi suất quà 500.000đ); BVĐ đã chuẩn bị những suất cho quà cho các Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ngành thành viên Ban vận động tỉnh và lãnh đạo các huyện, thành phố đi thăm, chúc tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn trên toàn tỉnh.

Ban Cứu trợ tỉnh  đã vận động, và tiếp nhận được tổng số tiền trên 04.230, triệu đồng; Tiếp nhận 50 thùng hàng viện trợ từ tổ chức Good Neighbour của Hàn Quốc, đã phân bổ số hàng đó tới các đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em của 05 huyện nghèo trong tỉnh. Tổ chức mua 245 chiếc chăn ấm và 500 chiếc áo ấm để lãnh đạo thành ủy và Ban Cứu trợ TP Hồ Chí Minh trực tiếp đi thăm, tặng cho các gia đình hộ nghèo, học sinh bán trú của các huyện trong tỉnh; Phân bổ 880, triệu đồng từ nguồn hỗ trợ 3.000, triệu đồng của Trung ương để hỗ trợ cho 22 hộ gia đình tại 06 huyện trong tỉnh làm nhà ở.

Đồng chí Ly Mí Lử, Trưởng Ban vận động “Quỹ vì người nghèo”, Trưởng Ban Cứu trợ tỉnh đánh giá cao những hoạt động của các thành viên trong Ban. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị các thành viên với chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp tục tham mưu cho Ban vận động và Ban Cứu trợ để vận động, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh cho việc chăm lo đời sống, hỗ trợ cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn, các gia đình bị thiệt hại do thiên tai, sự cố nghiêm trọng. Đề nghị các thành viên Ban vận động, Ban Cứu trợ kịp thời nắm bắt tình hình, thông tin tuyên truyền khi có những đợt phát động - vận động ủng hộ; kịp thời cập nhật thông tin những thiệt hại do thiên tai, sự cố nghiêm trọng xảy ra tại các địa bàn trong tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới: Sáp nhập và kiện toàn Ban vận động quỹ “ Vì người nghèo” và Ban Cứu trợ thành 1 Ban vận động  nhưng vẫn giữ 02 quỹ Vì người nghèo và quỹ Cứu trợ riêng; Tiếp tục tham mưu và triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo về chăn nuôi bò sinh sản ( luân chuyển) tại 04 huyện vùng cao từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” TW hỗ trợ 500 triệu đồng. Tiếp tục nghiên cứu, rà soát và thống nhất các tiêu chí khi hỗ trợ cho các gia đình trong việc xóa nhà tạm, khắc phục hậu quả thiên tai, sự cố nghiêm trọng để đảm bảo tính công bằng và phát huy tác dụng nguồn quỹ trong chính sách an sinh xã hội. Ban vận động đã thống nhất nâng mức hỗ trợ cho việc xóa nhà tạm, làm nhà đại đoàn kết lên 20 triệu đồng/nhà./.

Mai Việt Dũng – Ủy ban MTTQ tỉnh