Chủ nhật, Ngày 5 Tháng 5 Năm 2024

Các chương trình phối hợp

Ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ tỉnh với sở LĐ,TB&XH và Công an tỉnh

12/04/2023 02:29

Chiều 11.4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh (MTTQ) cùng sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Công an tỉnh đã tổ chức Lễ ký kết phối hợp thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) trong tình hình mới. Tham dự có các đồng chí: Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Phan Huy Ngọc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Sùng Đại Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở LĐ,TB&XH và đại diện các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh ký Chương trình phối hợp với sở LĐTB&XH tỉnh

Theo đó, trong nội dung ký kết phối hợp thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, Ủy ban MTTQ tỉnh và sở LĐ,TB&XH thống nhất cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp; tuyên truyền sâu rộng về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong chương trình giảm nghèo, gắn với phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, huy động nguồn lực hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo giảm nghèo bền vững, lồng ghép với chương trình MTQG phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chương trình xây dựng Nông thôn mới. Cùng với đó, hướng dẫn các địa phương xây dựng các mô hình, dự án giảm nghèo phù hợp với thế mạnh từng vùng và thực hiện hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát chương trình giảm nghèo.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh ký Chương trình phối hợp với Công an tỉnh

Đối với nội dung phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH, Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục triển khai nghiêm túc, hiệu quả các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của T.Ư về chính sách, pháp luật PCCC&CNCH. Đẩy mạnh, đổi mới hình thức tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia PCCC&CNCH. Ngoài ra, đưa việc phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH vào sinh hoạt định kỳ, là nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức, đoàn thể; tổ chức đăng ký thi đua xây dựng khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp điển hình về PCCC đi đôi với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vàng Seo Cón nhấn mạnh: Việc ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQ tỉnh với sở LĐ,TB&XH, Công an tỉnh là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần thiết, phù hợp với tình hình hiện nay. Với các nội dung đã ký kết, các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai, thực hiện đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ của từng ngành, thiết thực và phù hợp với điều kiện thực tiễn của tỉnh. Kịp thời thông tin những vấn đề khó khăn, vướng mắc, đề xuất, tham mưu các giải pháp tiếp tục triển khai thực hiện, đánh giá, rút kinh nghiệm định kỳ hằng nằm để tổ chức thực hiện tốt hơn các chương trình phối hợp đã ký kết.

Tin, ảnh: Hoàng Thương