Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự lễ Khai giảng năm học mới 2014 - 2015 tại liên Trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Pố Lồ

06/09/2014 16:39

Trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới, sáng 5 - 9, liên Trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì tổ chức lễ Khai giảng năm học mới. Đến dự có Ông Bàn Đức Vinh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang; lãnh đạo Huyện ủy, Sở Giáo dục, Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp trong huyện Hoàng Su Phì và toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh của trường.

Ông Bàn Đức Vinh Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đánh trống khai giảng năm học mới 2014 - 2015 tại liên trường xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì.

Lãnh đạo Nhà trường đã đọc thư chào mừng chăm học mới của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy, cô giáo và các em học sinh; báo cáo kết quả năm học 2013 - 2014: Năm học qua, liên Trường xã Pố Lồ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, chất lượng giáo dục ngày một được nâng cao. Đặc biệt, trong năm học Nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”  “ xây dựng Nhà trường văn hóa, Nhà giáo mẫu mực, học sinh chăm ngoan”... Đối với Trường Mầm non 100% các cháu được lên lớp, bé chăm ngoan học giỏi đạt 75%. Trường Tiểu học, Trường THCS số học sinh chuyển lớp đạt 100%. Cùng với đó, trong năm học qua, hoạt động thi đua dạy tốt của giáo viên liên trường tiếp tục được đẩy mạnh. 100% các thầy cô giáo đạt chuyên môn khá, giỏi, xuất sắc trở lên, có 31 thầy cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp trường, 13 thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 4 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 1 cô đạt danh hiệu cấp quốc gia.

Ông Bàn Đức Vinh Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh  tặng quà  liên trường xã Pố Lồ, huyện Hoàng Su Phì nhân dịp khai giảng năm học mới.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, Ông Bàn Đức Vinh Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các trường học trên địa bàn xã Pố Lồ đạt được trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn các trường trong năm học mới tập trung vào các vấn đề trọng tâm: Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giáo dục học sinh bằng lòng yêu thương sự tận tụy của thầy cô; đổi mới và đa dạng hóa các hình thức, phương pháp dạy học; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, học sinh đặc biệt là các em học sinh Bán trú cần phải thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh đối với những học sinh dân tộc thiểu số; chú ý đến những học sinh có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nghỉ học; các em học sinh đoàn kết tốt, ra sức thi đua học tập và rèn luyện tốt; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức đoàn thể, đồn Biên phòng, các doanh nghiệp các bậc phụ huynh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục.

Nhân dịp này, Ông Bàn Đức Vinh đã tặng quà của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh cho liên Trường xã Pố Lồ.

Các em học sinh thi môn Kéo co trong ngày Khai giảng năm học mới

Sau phần lễ, phần hội diễn ra với những tiết mục thể thao, trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, lành mạnh cho ngày khai trường.

- Đức Vĩnh MTTQ tỉnh -