Thứ bảy, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024

Công tác Phong trào

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Bàn Đức Vinh, dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Khun, xã Bằng Lang, huyện Quang Bình

10/11/2015 17:00

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2015) Sáng 08/11, Ông Bàn Đức Vinh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Hà Giang đã đến dự ngày Hội đại đoàn kết và triển khai mô hình điểm khu dân cư hài hòa giữa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường tại thôn Khun, Xã Bằng Lang, huyện Quang Bình.

Ông Bàn Đức Vinh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh phát biểu tại Ngày hội.

Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhân dân thôn Khun đã thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” phong trào xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng đã xuất hiện nhiều hộ làm kinh tế giỏi, tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh và chăn nuôi, cụ thể: phát triển trồng rừng có hộ ông Cáo Văn Di, hộ ông Đặng Văn Hop, Đặng Văn Nghéo; mô hình trồng cây ăn quả có hộ gia đình ông Hoàng Văn Kiệm. Nông Văn Tính, Nông Văn Huấn; kinh tế trong thôn tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người từ 17,3 triệu đồng năm 2014 nâng lên 18,4 triệu năm 2015, số hộ nghèo giảm từ 10 hộ xuống còn 4 hộ năm 2015.

Phong trào vệ sinh và bảo vệ cảnh quan môi trường được quan tâm, 100% các hộ được dùng nước sạch và có 74/178 hộ gia đình có đủ 3 công trình vệ sinh kiên cố, 100 hộ bán kiên cố. Đặc biệt với sự hỗ trợ kinh phí của Ủy ban Trung ương MTTQ VN thôn đã ra mắt được khu dân cư hài hòa giữa xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường, các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện giữ gìn môi trường, cảnh quan sạch đẹp.

Qua một năm triển khai thực hiện cuộc vận động đã có 128 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa năm 2015, trong đó có 65 hộ gia đình được công nhân gia đình văn hóa 3 năm liên tục (2013-2015); và 02 cá nhân tiêu biểu được UBND xã Bằng Lang tặng giấy khen.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh Hà Giang, ông Bàn Đức Vinh đã biểu dương thành tích của bà con Nhân dân thôn Khun đã đạt được trong năm 2015, và mong muốn Nhân dân trong thôn tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tích cực tham gia vào việc củng cố chính quyền, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh và các Nghị quyết của Đảng bộ địa phương, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương./.

Minh Hương - MTTQ tỉnh